Đầu tuýp lục giác là gì? Đầu tuýp bông là gì?

Đầu tuýp lục giác là gì? Đầu tuýp bông là gì?

JF Tech chuyên nhận sửa chữa và lắp đặt cầu nâng cắt kéo sửa chữa ô tô cũ. Nhận sửa chữa cầu nâng bụng cũ trong garage ô tô và trung tâm sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Hồ Chí Minh. Liên hệ 0902640600 để được hỗ trợ tư vấn báo giá và kỹ thuật.

1. Tuýp lục giác là gì? Công dụng như thế nào

Tuýp lục giác hay còn gọi là đầu khẩu hay đầu tuýp lục giác được sử dụng để mở bu long đai ốc trong sửa chữa ô tô, xe máy, máy móc thiết bị công nghiệp, máy móc gia đình…

Tuýp lục giác có thân hình tròn và lỗ ở giữa, 1 đầu lỗ bên này khoét đột hình vuông và một đầu còn lại phay hình lục giác có 6 cạnh đều nhau.

Toàn thân bên ngoài tuýp được đánh bóng, khắc hoặc in mã số kích thước theo đơn vị là mm hoặc inch.

Ví dụ tuýp lục giác ½ inch 32mm: là loại tuýp lục giác có 1 đầu nối hình vuông ½ inch và đầu làm việc lục giác 32mm.

Tuýp lục giác thường có các size tiêu chuẩn cơ bản từ 4mm cho đến 70mm. Còn tuýp lục giác đặc biệt thì có kích thước lên đến 120mm, một kích thước siêu to sử dụng chuyên dùng trong nhà máy công nghiệp nặng.

Tuýp lục giác có 2 loại chính đó là: tuýp trắng và tuýp đen:

  • Tuýp trắng thì mỏng, độ cứng vừa phải, sử dụng cho vặn tay có size lớn nhất là 70mm
  • Tuýp đen thì có bề dày thành dày hơn tuýp trắng, sử dụng cho vặn tay và dùng súng siết bu lông đai ốc . Kích thước lớn nhất lên đến 120mm

2. Tuýp bông là gì? Công dụng như thế nào

Tương tự như tuýp lục giác thì tuýp bông cũng còn gọi là đầu khẩu hay đầu tuýp bông được sử dụng để mở bu long đai ốc trong sửa chữa ô tô, xe máy, máy móc thiết bị công nghiệp, máy móc gia đình…

Tuýp bông có thân hình tròn và lỗ ở giữa, 1 đầu lỗ bên này khoét đột hình vuông và một đầu còn lại phay hình lục giác có 12 cạnh đều nhau.

Toàn thân bên ngoài tuýp được đánh bóng, khắc hoặc in mã số kích thước theo đơn vị là mm hoặc inch.

Ví dụ tuýp bông ½ inch 32mm: là loại tuýp lục giác có 1 đầu nối hình vuông ½ inch và đầu làm việc lục giác 32mm.

Tuýp bông thì chỉ có loại trắng mà không có loại đen thường có các size tiêu chuẩn cơ bản từ 4mm cho đến 70mm. Bởi vì tuýp bông có khoảng cách giữa các cạnh gần nhau hơn nên khi sử dụng với lực vặn lớn hay bị tuông ren, nên không có thể sử dụng được với súng vặn siết bulông chuyên dùng.

3.Sự khác nhau giữa tuýp lục giác và tuýp bông là gì?

Sự khác biệt giữa tuýp lục giác 6 cạnh và tuýp bông 12 cạnh là ở những điểm mấu chốt sau:

  • Tuýp lục giác có 2 loại: tuýp đen và tuýp trắng
  • Tuýp bông thì chỉ có tuýp trắng
  • Tuýp lục giác có size từ 4mm cho đến 120mm, 5/32 inch đến 1-1/2 inch
  • Tuýp bông thì chỉ có size từ 4mm – 60mm5/32 inch đến1-1/4 inch

Một số model cơ bản về tuýp lục giác và tuýp bông từ nhà sản xuất TOPTUL anh em tham khảo đầy đủ với size kích thước hệ mét và kích thước hệ inch.

4. Liên hệ mua tuýp lục giác và tuýp bông uy tín

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tuýp lục giác và tuýp bông chuyên sử dụng trong sửa chữa bảo dưỡng thiết bị ô tô, sửa xe máy, sửa đồ dùng gia đình, bảo trì bảo dưỡng thiết bị công nghiệp..

Công ty TNHH Kỹ Nghệ JF Tech là nhà phân phối thiết bị dụng cụ đồ nghề TOPTUL chính hãng tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ CO&CQ về xuất xứ cũng như chứng chỉ chất lượng. Do đó dòng sản phẩm Tuýp lục giác trắng, tuýp lục giác đen, tuýp bông theo hệ inch và hệ mét  vì vậy tại JF Tech luôn có giá thành và chất lựơng sản phẩm tốt nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn
CÔNG TY TNHH KỸ NGHỆ JF TECH
Địa chỉ: 134/143/21C Dương Thị Mười, Tân Thới Hiệp, quận 12,Tp HCM
Hotline: 0902 640 600
Email: info@jftech.com.vn
Website: http://jftech.com.vn

Bài viết liên quan